Welcome to Food Sanitation Division Health Department BMA

× หน้าแรกปฎิทินหนังสือเวียนติดต่อเรา
 
กิจกรรม

ออกตรวจด้านสุขลักษณะและคุณภาพอาหารของโรงครัวพระราชทาน

 วันที่ 13 ต.ค. 2566
วันที่ 13 ตุลาคม 2566 กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ร่วมกับสำนักงานเขตดุสิต ร่วมออกตรวจด้านสุขลักษณะและคุณภาพอาหารของโรงครัวพระราชทาน เนื่องในงานพระราชพิธีถวายราขสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องใน “วันนวมินทรมหาราช” พุทธศักราช 2566 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งผู้ประกอบการจำนวน 2 รายมาปรุงประกอบอาหารบริการประชาชนทั้งวัน ได้แก่ สมาคมภัตตาคารไทย และบริษัท สหฟาร์ม จำกัด โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำผู้ปรุงประกอบอาหารในการจัดการด้านสุขลักษณะ โดยไม่ให้วางวัตถุดิบบนพื้นโดยตรง ต้องปกปิดอาหารระหว่างรอแจกประชาชน การแต่งกายต้องสวมหมวกและผ้ากันเปื้อนเพื่อป้องกันการ สิ่งปนเปื้อนจากร่างกายลงสู่อาหาร ไม่วางวัตถุดิบและอาหารพร้อมบริโภคใกล้กับขยะและน้ำเสีย เป็นต้น นอกจากนั้น ได้ตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหารและน้ำที่ใช้ปรุงประกอบ ด้วยชุดทดสอบอย่างง่ายทางด้านเคมีและด้านจุลินทรีย์ พร้อมมอบเอกสารข้อกำหนดสำหรับผู้ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มนอกสถานที่ ให้กับผู้ดูแลโรงครัวที่บริการประชาชน เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้สัมผัสอาหารปฏิบัติตามข้อกำหนดฯ พร้อมทั้งมอบชุดกันเปื้อนสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ณ จุดบริการอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดเพิ่มเติม