Welcome to Food Sanitation Division Health Department BMA

× หน้าแรกปฎิทินหนังสือเวียนติดต่อเรา
 
กิจกรรม

กิจกรรมส่งเสริมคุณภาพน้ำแข็งสะอาดปลอดภัยในสถานประกอบการอาหาร ณ ห้องประชุมเธียเตอร์ ชั้น 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

 วันที่ 1 ก.ย. 2566
ส่งเสริมคุณภาพน้ำแข็งสะอาดปลอดภัยในสถานประกอบการอาหาร?
?วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2566 นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพน้ำแข็งสะอาดปลอดภัยในสถานประกอบการอาหาร ณ ห้องประชุมเธียเตอร์ ชั้น 2
ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยมีนายสุนทร สุนทรชาติ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย เป็นผู้กล่าวรายงาน ผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย ผู้บริหารสำนักอนามัย ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผู้ประกอบการร้านมินิมาร์ท ผู้ประกอบการอาหารริมบาทวิถี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต และเจ้าหน้าที่กองสุขาภิบาลอาหาร รวมจำนวน 150 คน ซึ่งจัดขึ้นภายใต้โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร วัตถุประสงค์เพื่อคุ้มครองและสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคในการบริโภคน้ำแข็งที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัยจากสถานประกอบการอาหาร ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การชมบูธนิทรรศการการตรวจคุณภาพอาหารด้วยชุดสอบอย่างง่าย(Test Kit) และพิธีมอบป้ายรับรอง “ร้านนี้ น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” โดยมีสถานประกอบการได้รับป้ายรับรองดังกล่าว จำนวน 30 ราย ได้แก่ สถานประกอบการประเภท ร้านจำหน่ายอาหาร จำนวน 18 แห่ง มินิมาร์ท จำนวน 10 แห่ง และแผงลอยจำหน่ายอาหารริมบาทวิถีที่มีการบริการน้ำแข็งสำหรับบริโภค จำนวน 2 ราย?
 

รายละเอียดเพิ่มเติม