กิจกรรม
ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจหาการปนเปื้อนกรดเบนโซอิก (สารกันบูด) ณ ตลาดวัดแขก ในพื้นที่เขตบางรัก
วันที่ 26 เม.ย. 2566
เลือกกินเส้นก๋วยเตี๋ยวให้ถูก…ปลอดภัยจากสารกันบูดได้
วันที่ 26 เมษายน 2566
กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ลงพื้นที่ร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตบางรัก สุ่มเก็บตัวอย่างอาหารประเภทเส้น เช่น เส้นใหญ่สด เส้นขนมจีนสด เส้นเล็กสด เส้นหมี่สด วุ้นเส้นสด เพื่อตรวจหาการปนเปื้อนกรดเบนโซอิก (สารกันบูด) ณ ตลาดวัดแขก ทั้งนี้ เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์อาหารปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนผู้บริโภคในการเลือกอาหารที่ปลอดภัย ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย
รายละเอียดเพิ่มเติม