Welcome to Food Sanitation Division Health Department BMA

× หน้าแรกปฎิทินหนังสือเวียนติดต่อเรา
 
กิจกรรม

การอบรม พัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารของกรุงเทพมหานคร จำนวน 180 คน ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคารสำนักงานเขตราชเทวี

 วันที่ 4 เม.ย. 2566
อบรมพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารของกรุงเทพมหานคร ?
? วันที่ 4 เมษายน 2566 นางพีระยา สมชัยยานนท์ ผู้อำนวยการกองสุขาภิบาลอาหาร เป็นประธานเปิดการอบรม พัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารของกรุงเทพมหานคร จำนวน 180 คน ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคารสำนักงานเขตราชเทวี มีการบรรยายและสาธิตวิธีการใช้ชุดทดสอบเบื้องต้นสำหรับตรวจวิเคราะห์หาสารปนเปื้อนในอาหารและน้ำ จำนวน 12 รายการ ประกอบด้วย ชุดตรวจหาสารบอแรกซ์ สารฟอร์มาลิน สารกันรา สารฟอกขาว กรดแร่อิสระ สารโพลาร์ ยาฆ่าแมลง วัตถุกันเสีย ไอโอเดท การตรวจหาเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียเบื้องต้น (SI-2) การตรวจหาโคลิฟอร์มแบคทีเรียในน้ำบริโภคและน้ำแข็ง (อ 11) และการตรวจหา Salmonella (อ 12) โดยวิทยากรจาก บริษัท ยูแอนด์วี โฮลดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด และกองสุขาภิบาลอาหาร ในระหว่างการอบรมมีการตอบปัญหาชิงรางวัล การทำแบบทดสอบความรู้ ซึ่งผู้ที่ได้คะแนนเต็ม 10 คนแรก จะได้รับของที่ระลึกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม