กิจกรรม
ตรวจหาสารฟอร์มาลีน ในตลาดและร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารประเภทชาบู หรือหมูกะทะ โดยตรวจทั้งหมด 65 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน จำนวน 1 ตัวอย่าง ในปลาหมึกกรอบ ในพื้นที่เชตหนองแขมและเขตบางแค
วันที่ 29 ธ.ค. 2565
กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตหนองแขมและสำนักงานเขตบางแค สุ่มตรวจหาสารฟอร์มาลีน ในตลาดและร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารประเภทชาบู หรือหมูกะทะ โดยตรวจทั้งหมด 65 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน จำนวน 1 ตัวอย่าง ในปลาหมึกกรอบ ซึ่งสำนักงานเขตได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเรียบร้อยแล้ว และจะลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบเป็นระยะๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้บริโภค
ทั้งนี้ หากประชาชนผู้บริโภคพบเบาะแสการกระทำผิด หรือสงสัยว่ามีการกระทำผิด สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่แอปพลิเคชัน BKK Food Safety หรือ Traffy Fondue หรือสายด่วน 1555
รายละเอียดเพิ่มเติม