กิจกรรม
ตรวจหาสารฟอร์มาลิน ในตลาดและร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารประเภทชาบู หรือหมูกะทะ โดยตรวจทั้งหมด 55 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน จำนวน 5 ตัวอย่าง ในปลาหมึกกรอบ จำนวน 4 ตัวอย่าง และสไบนาง จำนวน 1 ตัวอย่าง
วันที่ 21 ธ.ค. 2565
กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตสะพานสูง และสำนักงานเขตบางกะปิ สุ่มตรวจหาสารฟอร์มาลิน ในตลาดและร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารประเภทชาบู หรือหมูกะทะ โดยตรวจทั้งหมด 55 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน จำนวน 5 ตัวอย่าง ในปลาหมึกกรอบ จำนวน 4 ตัวอย่าง และสไบนาง จำนวน 1 ตัวอย่าง ซึ่งสำนักงานเขตได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเรียบร้อยแล้ว และจะลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบเป็นระยะๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้บริโภค
ทั้งนี้ หากประชาชนผู้บริโภคพบเบาะแสการกระทำผิด หรือสงสัยว่ามีการกระทำผิด สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่แอปพลิเคชัน BKK Food Safety หรือ Traffy Fondue หรือสายด่วน 1555
รายละเอียดเพิ่มเติม