กิจกรรม
ตรวจหาสารฟอร์มาลิน ในตลาดและร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารประเภทชาบู หรือหมูกะทะ โดยตรวจทั้งหมด 110 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนสารฟอร์มาลิน
วันที่ 20 ธ.ค. 2565
วันที่ 20 ธันวาคม 2565
กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตบางคอแหลม และสำนักงานเขตปทุมวัน สุ่มตรวจหาสารฟอร์มาลิน ในตลาดและร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารประเภทชาบู หรือหมูกะทะ โดยตรวจทั้งหมด 110 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนสารฟอร์มาลิน (ผ่านทุกตัวอย่าง) ทั้งนี้สำนักงานเขตจะลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบเป็นระยะๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้บริโภค
ทั้งนี้ หากประชาชนผู้บริโภคพบเบาะแสการกระทำผิด หรือสงสัยว่ามีการกระทำผิด สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่แอปพลิเคชัน BKK Food Safety หรือ Traffy Fondue หรือสายด่วน 1555
รายละเอียดเพิ่มเติม