Welcome to Food Sanitation Division Health Department BMA

× หน้าแรกปฎิทินหนังสือเวียนติดต่อเรา
 
กิจกรรม

ตรวจหาสารฟอร์มาลิน ในตลาดและร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารประเภทชาบู หรือหมูกะทะ โดยตรวจทั้งหมด 65 ตัวอย่างตรวจหาสารฟอร์มาลิน ในตลาดและร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารประเภทชาบู หรือหมูกะทะ

 วันที่ 16 ธ.ค. 2565
กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตสายไหม และสำนักงานเขตหลักสี่ สุ่มตรวจหาสารฟอร์มาลิน ในตลาดและร้านอาหารที่มีการจำหน่ายอาหารประเภทชาบู หรือหมูกะทะ โดยตรวจทั้งหมด 65 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน จำนวน 1 ตัวอย่าง ในปลาหมึกกรอบ ซึ่งสำนักงานเขตได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเรียบร้อยแล้ว และจะลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบเป็นระยะๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้บริโภค
ทั้งนี้ หากประชาชนผู้บริโภคพบเบาะแสการกระทำผิด หรือสงสัยว่ามีการกระทำผิด สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่แอปพลิเคชัน BKK Food Safety หรือ Traffy Fondue หรือสายด่วน 1555

รายละเอียดเพิ่มเติม