Welcome to Food Sanitation Division Health Department BMA

× หน้าแรกปฎิทินหนังสือเวียนติดต่อเรา
 
กิจกรรม

ตรวจสุขลักษณะของการฆ่า การชำแหละ และตรวจคุณภาพของเนื้อสัตว์ของโรงฆ่าสัตว์ในพื้นที่ เขตหนองจอก จำนวน 6 แห่ง

 วันที่ 1 เม.ย. 2565
(1 เม.ย. 65) นางป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในกรุงเทพมหานครโดยได้จัดเจ้าหน้าที่จาก กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข และสำนักงานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม ร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตหนองจอก ลงพื้นที่ตรวจสุขลักษณะของการฆ่า การชำแหละ และตรวจคุณภาพของเนื้อสัตว์ของโรงฆ่าสัตว์ในพื้นที่ เขตหนองจอก จำนวน 6 แห่ง (มีโรงฆ่าโค จำนวน 3 แห่ง และโรงฆ่าสุกร จำนวน 3 แห่ง) ผลการตรวจประเมิน พบว่า โรงฆ่าสัตว์ ปฏิบัติ ผ่านเกณฑ์มาตรฐานด้านสุขลักษณะทั้ง 6 แห่ง
รายละเอียดเพิ่มเติม