กิจกรรม
ตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในพื้นที่เขตจตุจักร
วันที่ 4 พ.ย. 2564
กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตจตุจักร ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี ร้องเรียนร้านอาหารชื่อ “สำราญแกงไทย” ซึ่งเป็นร้านขายอาหารภายในตลาด อตก. เขตจตุจักร ประกอบอาหารเพื่อจำหน่ายให้กับประชาชนบนกระบะรถยนต์ของตัวเอง ทำให้ผู้ร้องรู้สึกไม่มั่นใจเรื่องความสะอาด
ผลการตรวจสอบ ไม่พบการประกอบอาหารเพื่อจำหน่ายบนกระบะ โดยร้านดังกล่าวได้ย้ายสถานที่ปรุงประกอบอาหารเข้ามาภายในบริเวณร้านเรียบร้อยแล้ว
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบสถานที่เตรียมปรุง ประกอบอาหาร และเฝ้าระวังคุณภาพอาหาร โดยสุ่มตรวจวิเคราะห์หาการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารภายในตลาด ผลการตรวจไม่พบการปนเปื้อน พร้อมทั้งได้ให้คำแนะนำด้านการสุขาภิบาลอาหาร และสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหารแก่ผู้ประกอบการ เพื่อเป็นการคุ้มครอง และสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนให้ได้บริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย
รายละเอียดเพิ่มเติม
ผลการตรวจสอบ ไม่พบการประกอบอาหารเพื่อจำหน่ายบนกระบะ โดยร้านดังกล่าวได้ย้ายสถานที่ปรุงประกอบอาหารเข้ามาภายในบริเวณร้านเรียบร้อยแล้ว
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบสถานที่เตรียมปรุง ประกอบอาหาร และเฝ้าระวังคุณภาพอาหาร โดยสุ่มตรวจวิเคราะห์หาการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารภายในตลาด ผลการตรวจไม่พบการปนเปื้อน พร้อมทั้งได้ให้คำแนะนำด้านการสุขาภิบาลอาหาร และสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหารแก่ผู้ประกอบการ เพื่อเป็นการคุ้มครอง และสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนให้ได้บริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย
รายละเอียดเพิ่มเติม