กิจกรรม
การเฝ้าระวังและประเมินความเสี่ยงของโรคและการปนเปื้อนสารพิษในอาหารและน้ำ
วันที่ 21 ก.ค. 2563
วันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
สำนักอนามัย โดยกองสุขาภิบาลอาหาร ร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตปทุมวันลงพื้นที่สุ่มเก็บตัวอย่างอาหารตรวจหาสารเคมีกำจัดศัตรูพืชตกค้าง วัตถุกันเสียในอาหารประเภทเส้น และอาร์เซนิกตกค้างในอาหาร ณ ตลาดสามย่าน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและคุ้มครองผู้บริโภคให้สามารถบริโภคอาหารได้อย่างปลอดภัย