Welcome to Food Sanitation Division Health Department BMA

× หน้าแรกปฎิทินหนังสือเวียนติดต่อเรา
 
กิจกรรม

จัดการอบรมหลักสูตร "การสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหารในโรงเรียนและร้านอาหารพื้นที่เขตราชเทวี"

 วันที่ 4 ก.ค. 2567
วันที่ 4 กรกฎาคม 2567
คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภาควิชาวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อมร่วมกับ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร จัดการอบรมหลักสูตร "การสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหารในโรงเรียนและร้านอาหารพื้นที่เขตราชเทวี" เพื่อเทิดพระเกียรติศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เนื่องใน วันอนามัยสิ่งแวดล้อมไทย
และเพื่อร่วมฉลองในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 77 แห่งการสถาปนาคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.สราวุธ เทพานนท์ คณบดี เป็นประธานในพิธีกล่าวถวายพระพร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติฯ จากนั้นกล่าวเปิดการอบรม และถ่ายภาพร่วมกับผู้อำนวยการกองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ผู้แทนผู้อำนวยการเขตราชเทวี ผู้บริหารคณะฯ วิทยากร และผู้เข้าร่วมการอบรม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนาศรี สีหะบุตร หัวหน้าภาควิชาวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดการอบรมฯ
การจัดการอบรมฯ ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารให้กับผู้สัมผัสอาหาร ซึ่งเป็นผู้ที่มีบทบาทที่สำคัญในการจัดเตรียม ปรุง และประกอบอาหารที่สะอาดและปลอดภัยให้กับนักเรียนและประชาชนทั่วไปในพื้นที่เขตราชเทวี โดยมีผู้เข้าร่วมรับการอบรมจำนวน 100 ท่าน ประกอบด้วยผู้สัมผัสอาหารในโรงเรียน ร้านอาหาร โรงพยาบาล และนักศึกษาภาควิชาวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อม คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

รายละเอียดเพิ่มเติม