Welcome to Food Sanitation Division Health Department BMA

× หน้าแรกปฎิทินหนังสือเวียนติดต่อเรา
 
กิจกรรม

การจัดอบรมหลักสูตรบ่มเพาะผู้ประกอบการอาหารสู่มาตรฐาน Green Service สำหรับพี่เลี้ยง(เจ้าหน้าที่)

 วันที่ 19 ก.พ. 2567
เพิ่มพูนทักษะ พัฒนาความเชี่ยวชาญ เพื่อเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่
ให้เป็นโค้ชที่ดีในการพัฒนาสถานประกอบการอาหารให้มีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green Service) ?
?วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 รองผู้อำนวยการสำนักอนามัย (นางทวีพร โชตินุชิต) เป็นประธานพิธีเปิดการจัดอบรมหลักสูตรบ่มเพาะผู้ประกอบการอาหารสู่มาตรฐาน Green Service สำหรับพี่เลี้ยง(เจ้าหน้าที่)
ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคารสำนักงานเขตราชเทวี ผู้เข้าอบรมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลทั้ง 50 เขต และเจ้าหน้าที่กองสุขาภิบาลอาหาร
?โดยในการอบรมหลักสูตรฯ
ดังกล่าว ได้มีการบรรยายให้ความรู้ดังนี้
1. การจัดการสิ่งแวดล้อมในสถานประกอบการอาหาร โดยวิทยากรจากกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
2. การพัฒนาทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ โดยวิทยากรจากสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข
3. เทคนิค coaching และ mentoring ในด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในสถานประกอบการอาหาร โดยวิทยากรจากบริษัท รักษ์โลก จำกัด

รายละเอียดเพิ่มเติม