Welcome to Food Sanitation Division Health Department BMA
☰
กองสุขาภิบาลอาหาร
สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร
EN
TH
หน้าแรก
เกี่ยวกับกอง
เกี่ยวกับกอง (ประวัติ)
โครงสร้างกอง
แผนปฏิบัติราชการ
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ปฎิทิน
แนวทางปฏิบัติ
คำแนะนำของคณะกรรมการสาธารณสุข
รายงานการประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพ
รายงานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาแนวทาง
บันทึกการตอบข้อหารือกองกฎหมาย กรมอนามัย
อื่นๆ
รายงานประจำปี
สรุปรายงานประจำปี
สถานการณ์ความปลอดภัยอาหาร
หนังสือเวียน
ดาวน์โหลด
ข้อมูลร้านอาหารที่มีใบอนุญาต
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
ผลงานวิจัย
ความรู้ทั่วไป
Infographic
แบบตรวจ
สื่อประชาสัมพันธ์
โลโก้
เอกสารฝึกอบรม
คู่มือ
ติดต่อเรา
×
หน้าแรก
เกี่ยวกับกอง
เกี่ยวกับกอง (ประวัติ)
โครงสร้างกอง
แผนปฏิบัติราชการ
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ปฎิทิน
แนวทางปฏิบัติ
คำแนะนำของคณะกรรมการสาธารณสุข
รายงานการประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพ
รายงานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาแนวทาง
บันทึกการตอบข้อหารือกองกฎหมาย กรมอนามัย
อื่นๆ
รายงานประจำปี
สรุปรายงานประจำปี
สถานการณ์ความปลอดภัยอาหาร
หนังสือเวียน
ดาวน์โหลด
ข้อมูลร้านอาหารที่มีใบอนุญาต
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
ผลงานวิจัย
ความรู้ทั่วไป
Infographic
แบบตรวจ
สื่อประชาสัมพันธ์
โลโก้
เอกสารฝึกอบรม
คู่มือ
ติดต่อเรา
Infographic
อาหาร
ค้นหา
อะฟลาทอกซินในถั่วลิสง
สารพิษจากเชื้อราในกาแฟ
เลือกกระเช้าของขวัญปีใหม่อย่างไร ได้ของดีมีคุณภาพ
ภัยแฝงที่มากับก๋วยเตี๋ยว
มารู้จัก ไนเตรท ไนไตรท์ กันเถอะ.
บริโภคผักผลไม้อย่างไร ให้ปลอดภัย
น้ำผลไม้แผงลอย
เลือกซื้อผลไม้รถเข็น
เล็บมือนาง
โปสเตอร์อาหารเป็นพิษโนโรไวรัส
โปสเตอร์ 3 สารห้ามใช้
เลือกสุขภาพดี ต้องดูที่ฉลาก
หมูปิ้งกินอย่างไรให้ปลอดภัย
กินเจปลอดภัยดีต่อใจ
ปูไข่ดองจองโรงพยาบาล
โซเดียม ไนไทรต์ ภัยเงียบใกล้ตัว
โชว์(อาหาร)ได้ แต่ ต้องปลอดภัยด้วย
น้ำส้มสายชูหมั่กVSกลั่นต่างกันอย่างไร
เรื่องของเส้น
บริโภค เกลือ อย่างไรให้ปลอดภัย
ไอโอดีน
ผัก-ผลไม้ดองอันตรายกว่าที่คิดนะ รู้ยัง
อาหารหมดอายุ…ควรทานหรือเท
กินอาหารนอกบ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ
c.perfringens
c.butulinum
หมึกบลูริง
e.coli
กินอาหารเวฟบ่อย...อันตรายจริงหรือ
เก็บข้าวหุงอย่างไร...ให้ห่างไกล Bacillus cereus
สารเคมีในอาหาร ภัยร้ายจากสารฟอกขาว
แมงดาทะเล บางชนิด มีพิษ
อันตรายไส้กรอกแดงจากจีน
7 การเก็บรักษาอาหารสดในร้านอาหาร
เก็บร้อน เก็บเย็น เก็บเป็น ปลอดภัย
อาหารแช่แข็ง กินอย่างพอดี ชีวีมีสุข
สีสันอันตราย
ดื่มนมกันเถอะ
น้ำแข็ง สะอาดปลอดภัย ดับกระหาย
สารกันบูด
ปลาร้าอันตรายกว่าที่คิด
ความอร่อยที่มากับอันตราย (ผงชูรส)
คราบขาวบนผิวองุ่นคืออะไร(อันรายหรือไม่?)
กินเจปลอดภัย ดีต่อใจ
ไขมันทรานส์ในเบเกอรี่
สารให้ความหวาน
อันตรายจากการเผลอกินเห็ดพิษ
เก็บข้าวเหนียวในกระติกพลาสติกอาจมีสารปนเปื้อน
จัดการความมันส่วนเกิน
เมนูแช่น้ำปลา ดองซีอิํ๊ว อันตรายที่คุณอาจไม่เคยรู้
กลอยพืชมีพิษทำไมยังกินได้
แหนมดิบพิษเกินร้อย
รู้จักไหม ไนโตรเจนเหลว
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
เลือกใช้น้ำมันให้เหมาะสม และปลอดภัยต่อการบริโภค
สารพัดสารเคมีปนเปื้อนในอาหาร
ภัยแฝงที่มากับน้ำแข็งใส หรือบิงซู
อาหารกระป๋อง “ดู” แล้ว ต้อง “Do” อีก
อาหารค้างคืน เสี่ยงอาหารเป็นพิษ
ร้อนให้เพียงพอเย็นให้พอดี
สีสังเคราะห์ในซูชิ
ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอด ปลอดบอแรกซ์
พยาธิ
staphylococcus
คิดสักนิดก่อนฟินกับปลาร้า
ไมโครพลาสติก...ของฝากจากทะเล
การเลือกซื้อวัตถุดิบมาประกอบอาหาร
อาหารในตู้เย็นแช่ให้เป็นจะเห็นสุข
หอยนางรมกินดิบ..ตายได้จริงหรือ?
NITROGEN
FEFO หมดอายุก่อน ใช้ก่อน
กินให้สุดฟินกับอาหารปิ้งย่าง
salmonella
น้ำพริกสำเร็จรูป รับประทานอย่างไรให้ปลอดภัย
รู้เท่าทัน อาหารไม่บริสุทธิ์
วันหมดอายุ...ดูอย่างไรนะ
สุขลักษณะของอาหารสด
เตือนภัย สายแซ่บ
เลี่ยงอาหารเป็นพิษ โรคฮิตหน้าร้อน
ปลาดิบ ในความอร่อย ก็มีอันตรายซ่อน
ข.เอ๋ย ข.ไข่ กินอย่างไร ให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค
สารเร่งเนื้อแดง ภัยร้ายแฝงที่มองไม่เห็น
ตรุษจีน เลือกกิน เลือกใช้
เลือกกระเช้า ปี 2566
โปรเด็ดที่เลือกได้ ของคนกินอาหารบุฟเฟต์
สารเคมีในอาหาร ภัยร้ายจากฟอร์มาลิน
ดูน้ำปลาอย่างไร ไม่ให้ปลอม
หมึกช็อต
ซอยจุ๊ซูชิอีสาน
ข้าวเหนียวหมูทอด
เลือกเมนูอย่างไรปลอดภัยทุกเทศกาล
อันตรายจากพลาสติกกับไมโครเวฟ
การปนเปื้อนข้ามที่ไม่ควรมองข้าม
รู้หรือไม่เก็บอาหารอย่างไร
วิบริโอ
หยุด! กินอาหาร สุกๆ ดิบๆ
กินหมูดิบเสี่ยงหูดับ
โปสเตอร์อาหารเป็นพิษโนโรไวรัส
เตรียมอาหารจัดเลี้ยงอย่างไร
ปั่น(ผัก-ผลไม้)
SEAFOOD
น้ำมันทอดซ้ำๆ ย้ำ อันตราย
กรดแร่อิสระในน้ำส้มสายชู
สีฟ้าบนต้นหอม
เคล็ด (ไม่) ลับกับการเก็บไข่ให้อยู่นาน
กลูเตน อันตรายแค่ไหน..?
รวมมิตร พิษภัยหอย
ปูก้อยน้อย ร้อยพิษภัย.
สารเคมีในอาหาร ภัยร้ายจากบอแรกซ์
กระเช้าปีใหม่64
9 รู้เท่าทัน ก่อนกินแมลงทอด.pdf
14 วุ้นเส้น แท้จริงต้องล้างก่อนกินไหม
17 อาหารฉายรังสีปลอดภัยจริงหรือไม่
อันตรายจากสารปรอทในอาหาร
เห็ดไข่หงส์ เห็ดพิษอันตราย
บริโภคน้ำพริกอย่างไร ให้ถูกหลักอนามัย
กินปลาน้ำจืด(ดิบ)เสี่ยงมะเร็งท่อน้ำดี
สีผสมอาหารอันตรายใกล้ตัว
เทคนิคการเลือกซื้อน้ำแข็ง
ขนมปังขึ้นรา กินได้ไหม