กิจกรรม
กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ร่วมงานมหกรรมขับเคลื่อนนโยบาย ยกระดับมาตรฐานอาหารริมบาทวิถี (THAI Street Food Good Health from Local to Global) บริเวณซอยอารีย์ เขตพญาไท กทม.
วันที่ 12 ก.ค. 2567
ยกระดับอาหารริมบาทวิถีผ่านมาตรฐาน SAN Plus (Street Food Good Health)
วันที่ 12 กรกฎาคม 2567
กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ร่วมงานมหกรรมขับเคลื่อนนโยบาย ยกระดับมาตรฐานอาหารริมบาทวิถี (THAI Street Food Good Health from Local to Global) บริเวณซอยอารีย์ เขตพญาไท กทม. ที่จัดขึ้นโดยสถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม ผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย กองส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว กรมประชาสัมพันธ์ กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย สำนักงานเขตพญาไท หน่วยงานเอกชนที่ให้การสนับสนุน ได้แก่ ธนาคารออมสิน และบริษัท เลิฟ อีส เอนเตอร์ เทนเม้นท์ จำกัด และผู้ค้า/ประชาชนโดยรอบ มีพิธีการมอบป้าย SAN Plus (Street Food Good Health) ให้กับพื้นที่ทำการค้าซอยอารีย์ เขตพญาไท เยี่ยมชมร้านค้า และติดป้ายสติ๊กเกอร์อSAN Plus/ หวานน้อยสั่งได้ให้กับแผงค้าที่เข้าร่วมโครงการ
การดำเนินงานขับเคลื่อนนโยบายมีความสอดคล้องกับการดำเนินงานพัฒนามาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร เป็นการเสริมการดำเนินงานร่วมกันระหว่างกรมอนามัยและกรุงเทพมหานครอีกทางหนึ่ง กระตุ้นผู้ค้าบริเวณซอยอารีย์ ให้มีการพัฒนาสุขาภิบาลอาหารริมบาทวิถีให้ดียิ่งขึ้น และเป็นต้นแบบให้มีการขยายผลดำเนินงานไปยังพื้นที่ทำการค้าอื่นต่อไป
รายละเอียดเพิ่มเติม